Positive Side of e-Sports

ข้อดีของอีสปอร์ต

สร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำ

หากเราอ้างอิงจากเว็บไซต์ที่รวบรวมข้อมูลทางด้านของโปรเพลย์เยอร์อีสปอร์ตไว้มากมายรวมทั้งเงินรางวัลที่เราสามารถเข้าไปดูข้อมูลเงินที่มาจากการแข่งขันได้ทั้งหมดจะเห็นได้ว่ามีผู้เล่นที่ทำเงินและเป็นโปรเพลเยอร์ได้จริงจากการแข่งขันอีสปอร์ตมากมายเลย 711Kelab โปรเพลเยอร์เหล่านี้สามารถทำเงินได้จากทั้งชนะการแข่งขันและเงินเดือนจากสังกัดทีม

 

ขนาดผู้เล่นไทยที่เป็นโปรเพลเยอร์เกม Dota 2 ก็สามารถทำเงินได้มากถึง 14 ล้านบาทซึ่งนับเป็นจำนวนที่เยอะพอจะให้คนหนึ่งคนหันมาเป็นนักกีฬาอีสปอร์ตได้เต็มตัวแน่นอนกับผลตอบแทนที่มากขนาดนี้

 

เป้าหมายที่เป็นไปได้จริง

 

อย่างที่เรารู้กันดีว่าเด็กสมัยใหม่นั้นส่วนใหญ่แล้วเริ่มให้ความสนใจกับอีสปอร์ตมากขึ้น อีกหนึ่งในสิ่งที่ดีเลยคือพวกเขาจะมีเป้าหมายกันมากขึ้นและตั้งใจเต็มที่เพื่อไปให้ถึงเป้าหมายของพวกเขาแต่ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการแบ่งเวลาให้ดีด้วย

 

ความฝันในการเป็นแชมป์อีสปอร์ต

 

อีสปอร์ตอีกหนึ่งในอาชีพที่หากตั้งใจก็ไม่ต่างอะไรไปจากกีฬาทั่วไปที่สามารถไปให้ถึงฝันได้หากตั้งใจพอ หากคุณมีความสามารถมากพอ และมีความขยันฝึกซ้อมมากพอ นี่เป็นอีกหนึ่งอาชีพที่พร้อมจะมีคนคอยให้การสนับสนุนอย่างต่อเนื่อง

การทำงานเป็นทีม

 

แน่นอนว่าเหมือน ๆ กับการแข่งขันกีฬาชนิดอื่นที่ส่วนใหญ่แล้วนักกีฬาจะไม่ได้เล่นเพียงคนเดียวแต่จะต้องมีเพื่อนร่วมทีมในการฝ่าฝันและไปให้ถึงชัยชนะซึ่งอีสปอร์ตเองก็เช่นเดียวกัน

 

ไม่ต้องสงสัยเลยว่าแต่ละคนก็จะต้องมีตำแหน่งที่แตกต่างกันออกไปและทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุดเพื่อไปให้ถึงชัยชนะให้ได้การจะเก่งคนเดียวแล้วชนะเป็นเรื่องที่ยากลำบากมาก ๆ ในการแข่งขันอีสปอร์ตที่ไม่ได้เป็นแบบแข่งเดี่ยวๆ

 

ทีมอีสปอร์ตต้องมีการทำงานร่วมกันที่ดี 

 

การทำงานเป็นทีมถือเป็นปัจจัยที่สำคัญมาก ๆ ในการแข่งขันอีสปอร์ตเพราะในหลาย ๆ เกมนั้นเราไม่ได้เล่นคนเดียว แต่จะต้องทำงานร่วมกับเพื่อนร่วมทีมที่จะต้องอาศัยทีมเวิร์คเพื่อเอาชนะฝั่งตรงข้ามให้ได้

 

สร้างชื่อเสียงให้กับตัวเองและประเทศชาติ

 

ในปัจจุบันที่อีสปอร์ตเริ่มได้รับความสนใจจากคนทั่วไปมากขึ้นที่ไม่ได้เป็นเพียงแค่กลุ่มคนเล่นเกมอีกต่อไป ในการแข่งขันใหญ่ ๆ ของอีสปอร์ตที่เป็นลีกการแข่งขันระดับนานาชาตินั้นมักจะเป็นการเชิญแต่ละภูมิภาคมาแข่งขัน หรือแต่ละประเทศเลยก็มีเพื่อเข้าร่วมรายการแข่งขันเพื่อพิสูจน์ว่าในปีนั้น ๆ ประเทศหรือภูมิภาคไหนที่แข่งแกร่งที่สุด

 

การแข่งขันกีฬาสาธิตหรือ อีสปอร์ตใน เอเชี่ยนเกมส์ 2018

 

ในการแข่งขัน เอเชี่ยนเกมส์ ที่ผ่านมาได้มีการแข่งขันกีฬาสาธิต หรืออีสปอร์ตขึ้นซึ่งแต่ละชาติก็จะส่งเข้าแข่งขันกันในหลากหลายเกม ยกตัวอย่างเช่นเกาหลีใต้ที่ขึ้นชื่อเรื่องความเก่งกาจในการแข่งขันอีสปอร์ตเป็นอย่างมากและส่งออกนักกีฬาไปทั่วโลกและคว้าแชมป์เกม League of Legends มาแทบจะทุกสมัยทั้งสร้างชื่อให้กับทีมของตัวเองและประเทศจนเศรษฐกิจของพวกเขาเติบโตเป็นอย่างมากในโลกของ Esports